เพปไทด์สำหรับการคืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้าในเครื่องสำอางนั้นเป็นนวัตกรรมใหม่ของเครื่องสำอาง!

18 December 2017 / 21:116 180
เพปไทด์ คุณสมบัติของมันและลักษณะหลักที่ใช้ในเครื่องสำอางคืออะไร
เพปไทด์
เพปไทด์เป็นส่วนประกอบโปรตีนที่ทำหน้าที่กำหนดกฎเกณฑ์ โดยกำหนดฟังก์ชั่นสำคัญของเซลล์ผิว ซึ่ง peptide complex สามารถควบคุมกระบวนการชราภาพและกระบวนการเผาผลาญอาหาร

ส่วนประกอบอันมีประโยชน์ของเพปไทด์ในเครื่องสำอางเครื่องสำอางที่มีเพปไทด์ช่วยแก้ปัญหาดังต่อไปนี้

เพปไทด์นั้นเป็นสสาร “แห่งความหวัง” ที่ใช้ในวงการเครื่องสำอาง ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นส่วนประกอบทำงานเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวส่งอีกด้วย ด้วยความช่วยเหลือจากมัน ทำให้ส่วนประกอบที่มีประโยชน์ต่างๆสามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวหนังชั้นนอกส่วนลึกได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

เครื่องสำอางที่มีเพปไทด์ช่วยแก้ปัญหาดังต่อไปนี้

 • เสริมสร้างโครงสร้างโปรตีนสังเคราะห์ของผิวหนังชั้นนอก อย่างเช่น คอลลาเจนและอิลาสติน ที่ให้ความยืดและความยืดหยุ่นของผิวหนัง;
 • กำจัดกระบวนการที่ก่อให้เกิดการอักเสบ ทำให้ศักยภาพการฟื้นฟูผิวหนังเป็นปรกติ;
 • คืนการไหลเวียนจุลภาคของโลหิตให้เป็นปรกติ;
 • เพิ่มความสามารถตามธรรมชาติของผิวหนังในการปกป้องสารต้านอนุมูลอิสระ;
 • ควบคุมการผลิตเมลานีน;

ผิวสุขภาพดีประกอบด้วยคอลลาเจนและอิลาสตินจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไป ความเข้มข้นและความสามารถในการผลิตทดแทนน้อยลง จึงทำให้ใบหน้ายืดหยุ่นน้อยลง หย่อนยาน หน้ารูปทรงไข่ที่ชัดเจนหายไปและปรากฏริ้วรอย ซึ่งเพปไทด์สำหรับใบหน้าช่วยสังเคราะห์โปรตีนเหล่านี้ ที่ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในส่วนประกอบของเครื่องสำอางชะลอวัย เพปไทด์ดูแลการเปลี่ยนแปลงและการฟื้นฟูสภาพของผิวหนังชั้นนอก ตอนนี้ มันได้รับการพิจารณาว่าเป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดที่ไม่เพียงแค่ต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงของวัย แต่ยังเป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยมในการป้องกันมิให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย

โดยปรกติแล้วโปรตีนมีขนาดใหญ่กว่าเพปไทด์ จึงไม่สามารถเข้าถึงส่วนลึกของผิวหนังชั้นนอกได้ นอกจากนั้นแล้ว เครื่องสำอางที่มีคอลลาเจน และอิลาสตินให้ผลแต่เฉพาะบนพื้นผิวของผิวหนังชั้นนอกเท่านั้น ส่วนเพปไทด์เองเข้าซึมลึกและให้ผลในระดับเซลล์

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจากเพปไทด์ในการคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว คุณควรใช้เครื่องสำอางชะลอวัยตามคำแนะนำดังต่อไปนี้
 1. ล้างหน้าให้สะอาดก่อนทาครีมบำรุงกับครีมเพปไทด์เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของส่วนประกอบต่างๆในการเข้าซึมสู่ชั้นผิวหนังชั้นนอก
 2. นวดเบาๆในขณะที่ทาเพื่อปรับปรุงกระบวนการไหลเวียนของโลหิต
 3. ให้เครื่องสำอางที่มีเพปไทด์สัมผัสกับผิวหนังให้นานที่สุด – การทา
 4. ทาเป็นประจำตามเวลาที่กำหนดในคอร์สการใช้ผลิตภัณฑ์


เพปไทด์ที่มีประสิทธิภาพที่สุดคือ Acetyl Hexapeptide-8 และ Palmitoyl Pentapeptide-4เพปไทด์ที่มีประสิทธิภาพที่สุดคือ Acetyl Hexapeptide-8, Palmitoyl Pentapeptide-4

เพปไทด์แบ่งออกได้เป็นหลายกลุ่ม โดยแบบที่ใช้กันทั่วไปในเครื่องสำอางคือสสารคล้ายโบท็อกซ์ หนึ่งในเพปไทด์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดของกลุ่มนี้คือ Argireline หรือ Acetyl Hexapeptide-8 เป็น hex peptide สังเคราะห์ซึ่งไม่เป็นอันตรายเหมือนอย่าง botulinum toxin อย่างไรก็ตาม ก็ให้ผลในการลดกิจกรรมที่เกิดขึ้นของกล้ามเนื้อซึ่งเกิดจากกล้ามเนื้อกระตุก ช่วยทำให้ริ้วรอยเรียบเนียน

อีกหนึ่งเพปไทด์ที่ใช้ในเครื่องสำอางอย่างแพร่หลายคือ Palmitoyl Pentapeptide-4 หรืออีกชื่อหนึ่งคือ matrixyl ซึ่งอยู่ในอีกกลุ่มเพปไทด์ซึ่งเน้นการฟื้นฟูสารระหว่างเซลล์ผิว

Palmitoyl Pentapeptide-4 เป็นเพปไทด์สังเคราะห์ที่ประกอบด้วย palmitic acid ซึ่งช่วยให้โมเลกุลสสารเผาผลาญด้วยไขมันที่ช่วยให้สสารเข้าซึมสู่ส่วนลึกของผิวหนังชั้นนอก ประโยชน์ของเพปไทด์ในกลุ่มนี้คือ matrixyl มีประสิทธิภาพในการทำให้ผิวเรียบเนียน คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวและกำจัดริ้วรอยลึกบนผิว นอกจากนั้นแล้ว Palmitoyl Pentapeptide-4 เพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจนเป็นอย่างมาก

ครีมตัวแรกในไทยที่มีทั้งสองเพปไทด์คือทั้ง Acetyl Hexapeptide-8 และ Palmitoyl Pentapeptide-4 คือ Azalia Peptide Lifting Cream ซึ่งไม่มีครีมใดที่มีเพปไทด์สองตัวในครีมเดียวแบบนี้ ครีมตัวนี้สามารถใช้ทดแทนการฉีดโบท็อกซ์ได้อย่างปลอดภัย ราคาถูกกว่ากัน 10 เท่าและมีประสิทธิภาพมากกว่า!

เพปไทด์ได้รับขนานนามว่า โมเลกุลมหัศจรรย์ของเครื่องสำอาง ซึ่งคุณสมบัติหลักที่ดีคือ มีความจำเพาะสูงสุดที่แยกตัวของมันเองออกจาก amino acid ตัวเพปไทด์เองยังมีฤทธิ์สูงและเป็นตัวกระตุ้นการคืนความอ่อนเยาว์ที่เกิดกับผิวหนังจากธรรมชาติ
1
บทความใกล้เคียง
 1. ยุพดี แก้วปลั่ง21 March 2018 22:05
  ครีมนี้ทารอบดวงตาได้ด้วย หรือปล่าวค่ะ ?
 2. Vanida​1 August 2019 14:25
  อยากล่อง​่
เพิ่มคอมเมนต์
ชื่อคุณ:*
อีเมล์:
คอมเมนต์:
การตรวจ *