สาเหตุแห่งการเกิดริ้วรอยและวิธีการกำจัดริ้วรอย

25 March 2018 / 23:26457
สาเหตุแห่งการเกิดริ้วรอย กระบวนการความงามสำหรับการฟื้นบำรุงผิวดูสุขภาพดี คำแนะนำทั่วไปสำหรับการป้องกันและการกำจัดความผิดปรกติของผิวหนัง
สาเหตุแห่งการเกิดริ้วรอยและวิธีการกำจัดริ้วรอย
ริ้วรอยเป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าโครงสร้างผิวหนังถูกทำร้าย ริ้วรอยเปลี่ยนแปลงผิวหนังในรูปแบบต่าง ๆ ริ้วรอยถือเป็นจุดด้อยแห่งความงาม หรือก็คือ ริ้วรอยทำให้รูปโฉมดูแย่ลงกว่าเดิม มีสาเหตุมากมายที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดริ้วรอยแต่ในเวลาเดียวกันก็ยังมีวิธีการป้องกันและควบคุมการเกิดริ้วรอยที่มีประสิทธิภาพด้วยเช่นกัน

สาเหตุหลักของการเกิดริ้วรอยสาเหตุหลักของการเกิดริ้วรอย

กรดไฮยาลูโรนิครับผิดชอบในส่วนความยืดหยุ่นของผิวหนัง ส่วนเส้นใยคอลลาเจนรับผิดชอบในส่วนของการคงรูปของผิวหนัง ซึ่งความเรียบเนียนและความสวยของผิวหนังขึ้นอยู่กับองค์ประกอบทั้งสอง ร่างกายของแต่ละคนต่างมีองค์ประกอบที่สำคัญทั้งสองนี้ ซึ่งในวัยหนุ่มสาวเองนั้น ร่างกายสามารถสังเคราะห์องค์ประกอบทั้งสองได้ในปริมาณที่เพียงพอ อย่างไรก็ตาม มีปัจจัยต่าง ๆ ที่ช่วยทำลายหรือลดปริมาณที่ร่างกายสามารถสังเคราะห์ตามธรรมชาติได้ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือ ริ้วรอยขนาดต่าง ๆ ปรากฏขึ้นบนใบหน้าและลำคอ ซึ่งมิได้ช่วยเพิ่มความงามกับผู้หญิงเลยแม้แต่น้อย

 • ปัจจัยที่สามารถก่อให้เกิดริ้วรอยมีดังต่อไปนี้
 • ความเปลี่ยนแปลงของอายุ
 • โดนแสงอาทิตย์เป็นเวลานาน
 • สูบบุหรี่ ผลกระทบจากการดื่มแอลกอฮอล์
 • สารอาหารไม่เพียงพอ ตะกรันในร่างกาย ดื่มน้ำไม่เพียงพอ
 • ดื่มน้ำไม่เพียงพอ
 • แสดงอารมณ์ทางใบหน้ามากเกินไป
 • โรคผิวหนังอักเสบ เช่น สิว
 • ความเครียดและการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ
 • การดูแลที่ไม่เหมาะสม ปริมาณความชื้นและสารอาหารในผิวหนังกำพร้าไม่เพียงพอ
 • โรคเรื้อรัง การติดเชื้อ

วิธีการลดการเกิดริ้วรอยกระบวนการความงามเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการจัดการกับความเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างของผิวหนัง ซึ่งขึ้นอยู่กับอายุ ปัญหาผิวที่มี ข้อห้ามใช้และผลลัพธ์ที่ต้องการ ซึ่งกระบวนการความงามมีหลากหลายวิธีการ ซึ่งเราจะขอกล่าวเพิ่มเติม

วิธีการจัดการกับริ้วรอยโดยไม่ต้องฉีดยาวิธีการจัดการกับริ้วรอยโดยไม่ต้องฉีดยา

สารให้ความชุ่มชื่นรวมที่ทำงานเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งใช้ในหลากหลายรูปแบบ บ่อยครั้งมากกว่าสามขั้นตอน ขั้นแรกคือการผลัดเอ็นไซม์ ด้วยความช่วยเหลือของตัวทำความสะอาดผิวทั้งภายนอกและภายในที่เกิดขึ้น ทำให้สามารถกำจัดฝุ่นละอองและสะเก็ดผิว จากนั้น ใช้เซรั่มที่ผสมกรดไฮยาลูโรนิคและสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสามารถซึมเข้าสู่ผิวหนังได้มากขึ้นโดยมาสก์แบบพิเศษ

กระบวนการนี้นำรูปหน้าของใบหน้ากลับมา ให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานและไม่มีอาการแพ้และข้อห้ามใช้ใด ๆ

การนวด LPG ก็มีประสิทธิภาพเช่นกัน ซึ่งอ้างอิงจากวิธีการของเสริมความงามโดยใช้อุปกรณ์ เป็นวิธีการที่สะดวกที่สุดในการผ่อนคลายและทำให้การไหลเวียนของโลหิตเป็นปรกติ เพิ่มโทนของเนื้อเยื่อ กระตุ้นสิ่งที่เรียกว่า เซลล์แห่งความอ่อนเยาว์ หรือ ไฟโบรบลาสต์ ที่ช่วยเพิ่มการสังเคราะห์ของอิลาสตินและคอลลาเจนจากโปรตีน

วิธีการกำจัดริ้วรอยโดยใช้การฉีดยาวิธีการกำจัดริ้วรอยโดยใช้การฉีดยา

วิธีการฉีดยาดังต่อไปนี้ใช้เพื่อผลลัพธ์ที่รวดเร็วในการส่งสารที่มีประโยชน์ไปยังบริเวณที่เกิดปัญหา
 1. เมโสเทอราพี เป็นการฉีดวิตามินรวมลงไปยังเนื้อเยื่อที่มีปัญหาโดยตรง ซึ่งช่วยกำจัดริ้วรอยแห่งความเหนื่อยล้าที่บริเวณตา จุดประสงค์หลักคือการทำให้ริ้วรอยเรียบเนียนอย่างรวดเร็ว เติมเต็มสารอาหารให้กับเซลล์ที่ช่วยสร้างโครงสร้างและการทำงานของเซลล์ วิธีการนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีกระบวนการเผาผลาญอาหารช้า สังเคราะห์คอลลาเจนไม่เพียงพอ การไหลเวียนของเลือดที่ไม่ไหลลื่นซึ่งกระตุ้นการขาดสารอาหาร รวมทั้งออกซิเจน เป็นวิธีการฉีดยาที่ปลอดภัย หากดำเนินการฉีดด้วยผู้เชี่ยวชาญในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม

 2. ไบโอรีไวทอลไลเซชัน วิธีการนี้สำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวหนังที่ได้รับผลกระทบจากรังสีอัลตราไวโอเลตและการล้าอย่างรวดเร็วของเนื้อเยื่อ ผิวแห้งต้องการการสร้างใหม่อย่างมาก ดังนั้นเป้าหมายของการฉีดอยู่ที่ การให้ตัวยาเข้าสู่เซลล์อย่างรวดเร็วและสร้างโครงสร้างผิวหนังอย่างรวดเร็ว ทำให้ใบหน้าเรียบเนียน รอยย่นหายไป วิธีการฉีดยานี้ให้ผลที่ชัดเจนและกระตุ้นการสร้างใหม่ตามธรรมชาติและการป้องกันเสถียร

 3. การฉีดโบท็อกซ์ เป็นวิธีการยอดนิยม เป้าหมายอยู่ที่การทำให้กล้ามเนื้อใบหน้าผ่อนคลาย ช่วยทำให้ลดการแสดงออกทางใบหน้าและกำจัดริ้วรอย ซึ่งเป็นวิธีการที่มีอันตราย คุณควรฉีดโบท็อกซ์กับผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น
  นอกจากนั้น ยังมีการฉีดเพื่อเติมเต็มเนื้อเยื่ออ่อน หรือก็คือการฉีดไขมัน

คำแนะนำสำหรับการกำจัดริ้วรอยคำแนะนำสำหรับการกำจัดริ้วรอย

ข้อแนะนำทั่วไปในการป้องกันการเกิดริ้วรอยและการกำจัดริ้วรอยที่มีอยู่แล้วในการทำให้ผิวสุขภาพดี
 • ดูแลผิวทุกวันเพื่อกำจัดริ้วรอยขนาดเล็กและป้องกันมิให้ริ้วรอยกลับมาเกิดซ้ำ อย่าลืมทำความสะอาดผิวและโทนผิวของคุณ อย่าลืมใช้ครีมให้ความชุ่มชื่นและมาสก์ ห้ามลืมล้างเครื่องสำอางออกจากใบหน้าของคุณก่อนนอน
 • ใช้เครื่องสำอางต่อต้านริ้วรอยตามอายุของคุณเท่านั้น
 • ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการใช้เครื่องสำอางต่อต้านริ้วรอยที่สุดคือ 40 ปี ตัวครีมควรประกอบด้วยโปรตีน (คอลลาเจน เคราติน อิลาสติน) เพปไทด์และเรตินอยด์ โดยเฉพาะในผลิตภัณฑ์ยอดนิยมอย่างเช่น Vichy Liftactiv Retinol, Azalia Peptide Lifting Cream, Neutrogena Healthy Skin Anti-Wrinkle Cream, OLAY Cream "Regenerist", Clarins Multi-Regenerate Jour
 • ปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลตและใช้แว่นกันแดด
 • อย่าลืมออกกำลังกายเป็นประจำ แม้เพียงแค่เล่นฟิตเนสที่บ้านเป็นเวลาครึ่งชั่วโมงก็จะช่วยเพิ่มอัตราการไหลเวียนโลหิตในเส้นเลือด สีผิวดูดีขึ้นและเร่งกระบวนการเผาผลาญอาหาร คุณสามารถทดแทนการออกกำลังกายด้วยการเดินรับอากาศบริสุทธิ์
 • การนอนหลับเต็มอิ่มจะช่วยให้ผิวดูดีและสดชื่น
 • อย่าละเลยความชื้นจากภายใน ความสำคัญของน้ำสำหรับร่างกายของมนุษย์ไม่อาจดูแคลนได้ เพราะน้ำใช้ในทุกกระบวนการที่เกิดขึ้นในเซลล์
 • เป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องพูดถึงการทานอาหาร ในการคงความเยาว์วัยของผิว เป็นเรื่องคุ้มค่าที่จะเพิ่มอาหารเหล่านี้ลงในเมนูของคุณ เช่น มะเขือเทศ ราสเบอรี่และบลูเบอรี่ ชาเขียวธรรมชาติ โยเกิร์ต ปลานึ่งหรือตุ๋น (แซลมอน ซาร์ดีน แมคเคอเรล) ถั่ว (ถั่วลิสง เฮเซลนัท อัลมอนด์ พิสตาชิโอ) น้ำผึ้ง อะโวคาโด ซึ่งเป็นแหล่งวิตามินซี อีและอื่นๆ ฟลาโวนอยด์ โปรไบโอติก สารต่อต้านอนุมูลอิสระ กรดไขมัน (โอเมก้า-3) ปรับปรุงการสร้าง การปกป้อง กระตุ้นการเผาผลาญอาหารและกำจัดสารพิษ ให้ความชุ่มชื้นในปริมาณสูงและป้องกันการชราก่อนวัย

มิใช่ว่าผู้หญิงทุกคนจะประสบความสำเร็จในการดูแลผิวหนังเต็มรูปแบบได้ทุกวัน เป็นสิ่งสำคัญที่จะเลือกเทคนิคการดูแลผิวที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุดและทำเป็นประจำสม่ำเสมอ
0
บทความใกล้เคียง
เพิ่มคอมเมนต์
ชื่อคุณ:*
อีเมล์:
คอมเมนต์:
การตรวจ *